Rượu vang Pháp Chateau Le Freyche
Xuất xứ: Pháp
Vùng nho: Bordeaux
Thương hiệu: Chateau Le Freyche
Loại rượu: Rượu vang đỏ
Phân hạng: AOP
Giống nho: 25% Cabernet Franc, 75% Merlot
Nồng độ: 14% vol
Quy cách: Đóng chai
Dung tích: 750 ml
Vang đỏ Chateau Le Freyche – Vang ngon chuẩn Pháp
Chai vang đỏ Chateau Le Freyche là một chai vang ngon thuộc phân hạng AOP của Pháp. Được kiểm chứng chất lượng vượt trội từ khâu thu hoạch đến khâu sản xuất rượu vang.
Chai vang mang phong cách rất cổ điển. Thiết kế rất sang trọng và đẹp mắt. Với một vườn nho rộng lớn nối thẳng đến tòa lâu đài cổ kính in nổi bật trên nhãn chai.
Nồng độ rượu vang Chateau Le Freyche là 14.5%. Đây là nồng độ rất lý tưởng của dòng vang đỏ, rất dễ uống và phù hợp với nhiều đối tượng thưởng thức.
Nguồn gốc rượu vang Chateau Le Freyche
Vùng trồng nho Bordeaux
Năm 1970, một nhà máy sản xuất rượu vang được thành lập bởi Henri Domézil ở vùng Bordeaux. Năm 1997, con trai của ông đã tiếp quản khu đất và dặt tên là Chateau Le Freyche.
Bordeaux là vùng nho nổi tiếng bậc nhất nằm ở phía Tây Nam nước Pháp. Nơi đây có lịch sử trồng nho lâu đời, nho đỏ chiếm 85% sản lượng nho của vùng. Với hai giống nho chiếm ưu thế là Cabernet Franc và Merlot. Đây cũng chính là hai giống nho làm nên chai vang đỏ Chateau Le Freyche.
Bordeaux đặc trưng bởi mạch khoáng tuyệt vời, những cây nho được trồng trên các vách đá vôi của khu vực. Vườn nho của Chateau Le Freyche rộng 3,6 ha. Nho được trồng trên đất cát có trộn với đất sét và đất sỏi. Giàu chất khoáng và dinh dưỡng cho nho phát triển tốt, làm ra rượu vang nhẹ hơn, giúp rượu có màu đỏ anh đào đẹp mắt.
Giống nho sản xuất rượu vang Chateau Le Freyche
Rượu vang đỏ Chateau Le Freyche được làm từ 75% giống nho Merlot và 25% từ nho Cabernet Franc. Sự kết hợp tuyệt vời làm nên chai vang chất lượng tuyệt vời:
– Nho Melot chiếm 75% trong thành phần rượu. Đây là giống nho phổ biến trong giới vang đỏ, vỏ nho có màu xanh đen. Merlot là giống nho có tính chất đằm thắm, mềm mại và mượt mà. Tạo cho rượu vang hươn vị vừa phải dễ uống, không quá đậm cũng không quá nhạt.
– Cabernet Franc là thành phần thường bắt gặp trong những dòng vang đỏ pha trộn Bordeaux Blend. Sự đóng góp 25% vào thành phần rượu vang Chateau Le Freyche của Cabernet Franc giúp chai vang có nồng độ và hương vị đặc trưng. Nổi bật là vị tannin mượt mà của rượu.
Quy trình làm nên chai rượu vang Pháp Chateau Le Freyche 2015
Các giống nho được thu hoạch và phân loại theo từng lô riêng biệt. Toàn bộ quá trình được tiến hành bằng phương pháp thủ công truyền thống.
Chateau Le Freyche được sản xuất bằng cách pha trộn theo tỉ lệ: 75% Merlot và 25% Cabernet Franc. Các giống nho sau khi ép được ngâm trong các thùng thép sạch không gỉ.
Rượu được ngâm với thời gian dài để đạt được tối ưu chiết xuất các thành phần cần thiết như màu, tannin, hương vị trái cây.
Quá trình lên men rượu được thực hiện tự nhiên mà không dùng men nhân tạo. Nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình lên men. Tiến hành ủ chín rượu bằng các thùng gỗ sồi Pháp trong thời gian 9 tháng. Và tiếp tục được đóng chai và nghỉ trong hầm 6 tháng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Chai vang đỏ Chateau Le Freyche có thể bảo quản thời gian lên đến 10 năm. Càng để lâu, rượu có hương vị càng thơm ngon do vị chát của rượu có phần mềm mại hơn.
Thưởng thức hương vị rượu vang Pháp Chateau Le Freyche 2015
Nếm thử chai vang đỏ Chateau Le Freyche để cảm nhận sự phong phú trong hương vị rượu. Hương vị có được từ sự kết hợp tuyệt vời giữa nho Merlot và Cabernet Sauvignon.
Màu sắc: Rượu có màu đỏ thắm của trái anh đào tươi mát rất bắt mắt.
Trên mũi: Phãng phất hương thơm của các loại trái cây chín hòa quyện một cách tinh tế và mạnh mẽ.
Trong miệng: Rượu vang Chateau Le Freyche có vị tròn trịa và đầy đặn. Hương vị của rượu được phát triển rất tốt với vị tannin mượt mà và cấu trúc tốt.
ad cie
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Chateau Le Freyche”
You must be logged in to post a review.