Mille 552
- Vino da Tavola: có nghĩa là “table wine” – dòng rượu vang với chất lượng vừa phải.
- Phân loại này đại diện cho mức độ cơ bản nhất của rượu vang Ý.
- Danh mục phân loại Vino da Tavola được thành lập trong những năm 1970 và 1980,
- bởi những nhà làm rượu giàu kinh nghiệm – những người sản xuất đã sản
- xuất ra những chai rượu vang chất lượng hàng đầu (nhưng không chính thống vì không đáp ứng được DOCG hay DOC).
- Tình trạng này đã dần dần giảm đi, tuy nhiên, kể từ sự ra đời phân loại IGT với điều kiện sản xuất linh hoạt hơn của nó,
- và Vino da Tavola đã dần trở lại trạng thái ban đầu của nó là bậc thấp nhất về bậc thang chất lượng rượu của Ý.
- Những chai vang này thường không có dấu hiệu của địa lý, nguồn gốc của giống
- nho sử dụng hay niên vụ trên nhãn. (Nhãn chỉ thông tin cơ bản của rượu.
- Chardonnay, Merlot, Sauvignon Blanc, Syrah) hoặc sự kết hợp giữa các nho này.
- Tên của giống nho và niên vụ có thể được ghi trên nhãn tuy nhiên không được ghi
- Vini DOP: Loại này được chia làm hai cấp bậc khác nhau để phân biệt cụ thể.
- Đó là Vini DOC và Vini DOCG. Để đạt được phân loại DOC, những
- chai rượu vang phải gắn nhãn IGP/IGT trong tối thiểu 5 năm và được quy định
- rõ ràng về những giống nho, phương thức sản xuất nhất định.
- Còn đối với DOCG thì rượu vang phải đạt cấp độ DOC trong tối thiểu 10 năm kèm theo những quy định ad likim
- rất chặt chẽ về sử dụng nho và sản xuất rượu vang. Loại rượu này phải được cho vào chai nơi trồng.
- Nó không được phép chuyên chở trong những thùng lớn và vào chai nơi khác.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mille 552”
You must be logged in to post a review.