Vang C’est La Vie
– Vùng: Bordeaux
– Nồng độ cồn: 13.5%
– Dung tích: 750ml
– Quy cách: thùng 6 chai
Khác với các dòng rượu được ủ từ ngũ cốc hay lên men từ lá hoa…
rượu vang được ủ với thành phần chủ đạo là nho.
Và để đánh giá loại vang ấy cao cấp hay không, được người đời thưởng thức
và tán tụng như thế nào, loại vang nào là loại vang được yêu thích nhất…
yếu tố chủ chốt nhất chính là chủng loại nho và sau đó mới là phương thức chế tác – tức là
do bàn tay tài hoa của người thợ nào thổi hồn vào những chai vang đó.
Nho và định chế về thương hiệu
Như trên đã chia sẻ, nho là yếu tố quan trọng nhất để làm ra rượu vang có phẩm chất tốt.
Các chuyên gia rượu cho rằng, chất lượng của nho quyết định 95% đến phẩm vị rượu.
Ở Pháp có câu thành ngữ: “Vang dở có thể xuất xứ từ nho tốt và vang ngon không thể làm ra từ nho kém chất lượng”.
6 chủng loại nho này, góp phần chế tạo ra khoảng 90% tổng số rượu vang thế giới.
Các loại nho làm rượu nổi tiếng phải kể đến là:
Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Pinot, Shiraz, Chenin…
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang C’est La Vie”
You must be logged in to post a review.