RƯỢU VANG PUGLIA FEUDO MARIANO
Xuất xứ của Rosso Puglia IGP Feudo Mariano
RƯỢU VANG PUGLIA FEUDO MARIANO là một chai vang chất lượng đến từ Puglia – một bán đảo dài và hẹp nằm ở phía Nam nước Ý. Trong nhiều thế kỷ do có vị trí chiến lược với phía Đông giáp biển Adriatic, Đông Nam giáp biển Ionia, phía Nam giáp eo biển Òtranto và vịnh Taranto.
Nên nơi này liên tục bị xâm lược bởi hầu hết các cường quốc cổ đại như Hy Lạp, La Mã và Tây Ban Nha … Điều đó đã vô tình tạo nên sự đa dạng trong các giống nho, cách trồng trọt và quy trình làm rượu.
RƯỢU VANG PUGLIA FEUDO MARIANO Bên cạnh đó khí hậu ấm áp, khô ráo và gió biển thổi vào từ ba phía, cộng với đất đai màu mỡ và khoảng 300 ngày nắng mỗi năm khiến Puglia trở thành môi trường lý tưởng cho những vườn nho phát triển mạnh mẽ.
Chính vì thế mà ngày nay ở Puglia đã có hơn 83 000ha vườn nho, bốn khu DOCG và 28 khu DOC riêng biệt, khoảng 80% trong số đó là sản xuất rượu vang đỏ. Một số khu vực trong số đó như Cellino San Marco (BR), San Pietro Vernotico (BR) thậm chí còn nổi tiếng vượt xa biên giới Ý được những thực khách sành vang trên khắp thế giới ưu tiên và săn đón.
Quy trình sản xuất Rosso Puglia IGP Feudo Mariano
PUGLIA FEUDO MARIANO là một trong số ít chai vang được cấp chứng nhận IGP. Ở Ý IGP là viết tắt của cụm từ Indicazione Geografica Protetta (Chỉ Dẫn Địa Lý Được Bảo Vệ) có nghĩa rằng chỉ những sản phẩm nào có kỹ thuật sản xuất đặc trưng tạo nên danh tiếng của một vùng, một khu vực cụ thể thì mới được cấp chứng nhận này.
- Vì thế mà trước khi đến tay người tiêu dùng thì Rosso Puglia IGP Feudo Mariano đã phải trải qua một quy trình sản xuất khắt khe và riêng biệt như:
- Những trái nho Primitivo và Syrah sẽ được thu hoạch thủ công sau 10 ngày đầu tiên của tháng 9. Vào thời điểm này, nho thường có sự gia tăng lượng đường và giảm axit đáng kể bên trong.
- Sau đó nho sẽ được bỏ cành và lá rồi nghiền nát bằng máy móc hiện đại, công nghệ khép kín hợp vệ sinh. Nước ép sẽ được sục khí nhẹ nhàng và được các chuyên gia kiểm tra tính chất rượu.
- Tiếp đến để phát triển hương vị rượu, quy trình lên men sẽ diễn ra trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ thích hợp là 25-26 độ C, dưới sự kiểm tra theo dõi sát sao của các chuyên gia.
- Để rượu trở nên trong vắt thì việc lọc cặn cũng được chú ý trước khi đóng chai.
Chưa dừng lại ở đó Rosso Puglia IGP cũng có thể tiếp tục lão hóa và phát triển trong chai khoảng từ 3-4 năm. Thế nên bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng, theo dõi sự trưởng thành đó trước khi thưởng thức nhé.
Đặc điểm rượu Rosso Puglia IGP Feudo Mariano
Màu sắc: Màu đỏ ruby đậm với viền ngọc hồng lựu tinh xảo.
Hương thơm: khoáng tạo nên sự giao thoa tinh tế với anh đào morello, anh đào đen và mận, các loại hoa và gia vị kết thúc bằng một sự nhấn mạnh khứu giác tuyệt vời.
Mùi vị :do có sự kết hợp của nho Primitivo và Syrah nên rượu vang Rosso Puglia IGP Feudo Mariano thiên về vị chát nhiều hơn, cùng cấu trúc hoàn thiện, kết thúc kéo dài.
Cách thưởng thức rượu vang PUGLIA FEUDO MARIANO
Rượu vang đỏ Rosso Puglia IGP Feudo Mariano khi mở nút thường khá nồng vì vậy bạn cần đổ bình Decanter và cho rượu thở từ 15-20 phút.
Bên cạnh đó để cảm nhận tốt nhất hương vị của rượu thì bạn nên sử dụng ly rượu có bầu rộng và thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 – 20 độ C.
Và nếu có chọn món ăn thì thịt bò, thịt cừu nhập ngoại quay hoặc nướng và một số loại phomai đậm mùi hay các món ăn có hương vị đậm đà.
Để được tư vấn về chai rượu này kỹ hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua một số địa chỉ dưới đây:
Quốc gia: Italia(Ý)
Vùng: Puglia
Thể loại: Vang đỏ
Giống nho: Primitivo và Syrah
Cấp độ: IGP
Dung tích: 750ml
Nồng độ cồn: 14.5% vol
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Hãy là người đầu tiên nhận xét “RƯỢU VANG PUGLIA FEUDO MARIANO GIÁ RẺ”
You must be logged in to post a review.