Rượu Vang Đỏ Italia Timeto Rosso Puglia
rượu Timeto Rosso Puglia IGP là một chai vang chất lượng đến từ Puglia – một bán đảo dài và hẹp nằm ở phía Nam nước Ý. Trong nhiều thế kỷ do có vị trí chiến lược với phía Đông giáp biển Adriatic, Đông Nam giáp biển Ionia, phía Nam giáp eo biển Òtranto và vịnh Taranto.
Nên nơi này liên tục bị xâm lược bởi hầu hết các cường quốc cổ đại như Hy Lạp, La Mã và Tây Ban Nha … Điều đó đã vô tình tạo nên sự đa dạng trong các giống nho, cách trồng trọt và quy trình làm rượu.
rượu Timeto Bên cạnh đó khí hậu ấm áp, khô ráo và gió biển thổi vào từ ba phía, cộng với đất đai màu mỡ và khoảng 300 ngày nắng mỗi năm khiến Puglia trở thành môi trường lý tưởng cho những vườn nho phát triển mạnh mẽ.
Chính vì thế mà ngày nay ở Puglia đã có hơn 83 000ha vườn nho, bốn khu DOCG và 28 khu DOC riêng biệt, khoảng 80% trong số đó là sản xuất rượu vang đỏ. Một số khu vực trong số đó như Cellino San Marco (BR), San Pietro Vernotico (BR) thậm chí còn nổi tiếng vượt xa biên giới Ý được những thực khách sành vang trên khắp thế giới ưu tiên và săn đón.
Quy trình sản xuất Timeto Rosso Puglia IGP
Timeto Rosso Puglia IGP là một trong số ít chai vang được cấp chứng nhận IGP. Ở Ý IGP là viết tắt của cụm từ Indicazione Geografica Protetta (Chỉ Dẫn Địa Lý Được Bảo Vệ) có nghĩa rằng chỉ những sản phẩm nào có kỹ thuật sản xuất đặc trưng tạo nên danh tiếng của một vùng, một khu vực cụ thể thì mới được cấp chứng nhận này.
- Vì thế mà trước khi đến tay người tiêu dùng thì Timeto Rosso Puglia IGP đã phải trải qua một quy trình sản xuất khắt khe và riêng biệt như:
- Những trái nho Primitivo, và Sangiovese sẽ được thu hoạch thủ công vào tuần đầu tiên của tháng 9. Trong thời điểm này, nho thường có sự gia tăng lượng đường và giảm axit đáng kể bên trong.
- Sau đó nho sẽ được bỏ cành và lá rồi nghiền nát bằng máy móc hiện đại, công nghệ khép kín hợp vệ sinh. Nước ép sẽ được sục khí nhẹ nhàng và được giữ lại 6-7 ngày ở nhiệt độ kiểm soát 25-26 độ C để các chuyên gia kiểm tra tính chất rượu.
- Tiếp đến để phát triển hương vị rượu, quy trình lên men sẽ diễn ra trong thùng thép không gỉ, dưới sự kiểm tra theo dõi chặt chẽ của các chuyên gia.
- Để rượu trở nên trong vắt thì việc lọc cặn cũng được chú ý trước khi đóng chai.
Chưa dừng lại ở đó Timeto Rosso Puglia IGP cũng có thể tiếp tục lão hóa và phát triển trong chai khoảng từ 3-4 năm. Thế nên bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng, theo dõi sự trưởng thành đó trước khi thưởng thức nhé.
Đặc điểm rượu Timeto Rosso Puglia IGP
Được sinh ra từ sự kết hợp của hai giống nho top đầu như Sangiovese và Primitivo nên rượu vang đỏ Timeto Rosso Puglia IGP phản ánh tốt hương vị truyền thống trên chính lãnh thổ của mình.
Primitivo tự thể hiện mình với chất tannin mềm mại và nhất quán, trong khi Sangiovese với chất tannin bao bọc làm cho rượu có cấu trúc cân bằng phù hợp.
- Màu sắc: Màu đỏ ruby đậm với viền ngọc hồng lựu tinh xảo.
- Hương thơm: khoáng tạo nên sự giao thoa tinh tế với anh đào morello, anh đào đen và mận, các loại hoa và gia vị kết thúc bằng một sự nhấn mạnh khứu giác tuyệt vời.
- Vị : Nhờ ủ bằng thép nên rượu được tăng cường hương vị trái cây, các nốt hương của chà là Địa Trung Hải và vị cay tự nhiên tốt hơn.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Timeto Rosso Puglia giá tốt nhất thị trường”
You must be logged in to post a review.