I. Giới thiệu Vang Nam Phi Lanzerac Chardonnay Stellenbosch
vang Nam Phi Lanzerac Chardonnay Trong nhiều thế kỷ, Lanzerac đã là một biểu tượng thực sự của rượu Vang Nam Phi. Di sản thiên nhiên duyên dáng này đã dẫn dắt không ít người dân Stellenbosch, cũng như du khách trong và ngoài nước, trong hơn 300 năm. Lịch sử ghi lại của Lanzerac bắt đầu vào năm 1692 khi Thống đốc Cape, ông Simon van der Stel, đã cấp một mảnh đất trong thung lũng Jonkershoek nguyên sơ cho Isaac Schrijver, một doanh nghiệp.
Vùng nho Stellenbosch nằm ở quận Western Cape của Nam Phi. Thị trấn này được bao quanh vởi các vườn nho của Cape Winelands và các khu bảo tồn thiên nhiên với những ngọn núi thuộc vùng Jonkershoek và Simonberg. Stellenbosch là một trong hai vùng trồng nho để làm rượu lớn nhất Nam Phi. Nơi đây có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè nóng khô và mùa đông lạnh ẩm ở đây thích hợp để trồng loại nho Cabernet Sauvignon.
Sau chiến tranh thế giới thứ hai, một thế giới mới của rượu vang xuất hiện gồm những nước Úc, Nam Phi, Chi Lê, Mỹ (vùng California). Riêng Nam Phi mỗi năm sản xuất 1 tỉ lít rượu vang. Nam Phi đang dần dần có tiếng tăm trong làng rượu vang thế giới và Stellenbosch là trung tâm của khu vực trồng nho và sản xuất rượu vang ở Nam Phi.
Một trang trại trồng nho lâu đời nằm gần Stellenbosch, trang trại ra đời từ năm 1685 có qui mô 250ha, trồng các loại nho Chardonnay, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Shiraz. Ở đây, người ta sản xuất rượu vang theo công nghệ hiện đại, không ủ nho trong những thùng gỗ như những lò rượu vang truyền thống ở Pháp, mà ủ trong những thùng bằng kim loại. Một sự tuyển dụng thú vị ở đây là phân xưởng sản xuất vang đỏ chỉ sử dụng công nhân nam, còn phân xưởng sản xuất vang
Ngày nay, khu biệt thự có diện tích khoảng 150 ha, trong đó 50 hecta bao gồm vườn nho. Các giống cao quý bao gồm Sauvignon Blanc, Chardonnay, Pinot Blanc, Merlot, Pinotage, Shiraz, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot tạo ra nhiều loại đất và khí hậu vi khí hậu.
Vang Nam Phi Lanzerac Chardonnay Stellenbosch được làm ra từ nho được thu hoạch vào tầm giữa tháng 2 hàng năm. Những chùm nho được vận chuyển tới hầm chứa, nơi người ta sẽ phân loại theo phương pháp thủ công (bằng tay) trước khi chúng được chế biến. Chúng được ngâm với nhiệt độ15°C trước khi ép. Nước ép này được giữ trong 48 giờ để ổn định. 80% Chardonnay được lên men trong thùng gỗ sồi kiểu Burgundy 300 lít và 20% được lên men trong các thùng thép không gỉ. Những thùng gỗ sồi mới, lần 2, lần 3, lần 4 được sử dụng để đảm bảo hương vị trái cây được bảo vệ tốt nhất. Mỗi khu vực khác nhau lại được xử lí với quá trình lên men khác nhau. Thực hiện khuấy đều hàng tuần trong khoảng 8 – 9 tháng sau khi Chardonnay được pha trộn và chuẩn bị đóng chai.
Thưởng thức Vang Nam Phi Lanzerac Chardonnay Stellenbosch
Vang Nam Phi Lanzerac Chardonnay Stellenbosch kết hợp rất ngon với các món sashimi, các món được chế biến từ hải sản, cá, salad. hoặc có thể dùng khai vị. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu là 12-14oC.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “vang Nam Phi Lanzerac Chardonnay”
You must be logged in to post a review.