Nồng độ :14%
Xuất xứ :ý
Quy cách :1t/6c
Giống nho :Negroamaro
Vang ý BERLUSCONI
CHI TIẾT QUI TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU VANG
Tùy thuộc vào loại nho, vùng và loại rượu mà nhà sản xuất rượu muốn sản xuất, các bước chính xác trong quy trình thu hoạch sẽ khác nhau về thời gian, kỹ thuật và công nghệ. Nhưng đối với hầu hết các phần, mỗi vụ thu hoạch rượu vang bao gồm các bước từ nho đến rượu cơ bản sau:
Chọn nho
Hầu hết các vườn nho sẽ bắt đầu với nho trắng và sau đó chuyển sang giống đỏ. Nho được thu thập trong thùng hoặc vấu và sau đó được vận chuyển đến bãi nghiền. Đây là nơi quá trình biến nho thành nước ép và sau đó thành rượu vang bắt đầu.
Rửa, Nghiền nho
Cho dù nho được hái như thế nào hay khi nào, tất cả đều phải qua công đoạn rửa và nghiền nát trong bước tiếp theo.
Lên men nho thành rượu
Nói một cách đơn giản, lên men là nơi đường chuyển thành rượu. Có rất nhiều kỹ thuật và công nghệ được sử dụng trong quá trình này để đi kèm với các loại nho khác nhau. Để giữ cho mọi thứ đơn giản, giai đoạn này chủ yếu bao gồm:
- rượu vang đỏ và trắng: men được thêm vào thùng để quá trình lên men có thể diễn ra.
- rượu vang đỏ: carbon dioxide được giải phóng trong quá trình lên men làm cho vỏ nho nổi lên trên bề mặt. Các nhà làm rượu phải đấm xuống hoặc bơm qua nắp Cap nhiều lần trong ngày để giữ cho da tiếp xúc với nước trái cây.
- rượu vang đỏ: nho được ép sau khi quá trình lên men hoàn tất.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vang ý BERLUSCONI”
You must be logged in to post a review.