Rượu Vang đỏ 168 Cabernet Sauvignon
được làm từ 100% Cabernet Sauvignon cho màu đỏ đậm, được chiết vào chai cao màu đen, tạo sự sang trọng và lịch lãm.
Sản xuất vang 168 Cabernet Sauvignon, nho được thu hoạch vào tháng 4 hàng năm bằng thủ công trong những giỏ khoảng 10kg để đảm bảo nho không bị dập.
Nho sau khi thu hoạch đem về nhà máy và nghiền thành dịch nho, dịch nho này được làm lạnh trong 5 ngày và tiến hành lên men rượu. Quá trình lên men rượu được kiểm soát khoảng 25-260C, quá trình lên men kéo dài khoảng 25-30 ngày để đảm bảo hương vị rượu.
Rượu sau khi lên men xong tiếp tục đi ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (95%) và thùng gỗ sồi Mỹ (5%). Các thùng gỗ sồi này là 50% mới và 50% ủ lần thứ 2. Sau đó đem đi phối trộn với nhau để cho ra chai rượu 1865 Cabernet Sauvignon hảo hạng.
Và ở đây, Quý vị hãy rót 168 ra ly, đưa lên cao và ngắm màu vang đỏ sánh đẹp rồi áp miệng ly vào mũi, bạn sẽ ngửi được mùi thơm lan tỏa ngất ngây. Sau đó hãy thử 1 ngụm đầy. Đừng vội nuốt mà hãy để cho vang thấm vào lưỡi, nướu răng và hàm để tận hưởng đến những giọt cuối cùng.
Hình ảnh Sành Rượu tasting chai vang 168 single vineyard tại tiệc kỷ niệm 20 năm của nhà nhập khẩu và đại diện hãng sản xuất tổ chức:
Rượu 168 Cabernet Sauvignon có thể thưởng thức ngay (nhiệt độ thưởng thức ngon nhất ở: 17-180C) hoặc có thể cất giữ trong hầm rượu đến 7-9 năm.
Từ năm 2006 đến nay, nhiều người Việt thích uống vang, và vang Chi lê là một trong những loại vang khá phù hợp khẩu vị của người Việt Nam, đặc biệt những golf thủ đã có cảm tình đặc biệt với loại vang đỏ 168 – một trong những nhãn hiệu bán chạy nhất của hãng