RƯỢU VANG F NEGROAMARO
Rượu Vang F Negroamaro ,Là loại rượu vang của Ý , được trồng tại vùng Puglia. Những chai rượu vang F ( Negroamaro ) được hình thành từ những trái nho có gốc tuổi từ 50 – 60 năm . Hầu hết nho từ những gốc này đều cho ra trái lớn đỏ đậm với độ tanin cao, vì vậy rượu vang F có 1 vị đậm đà và ngọt ngào hấp dẫn khó có thể tả nổi. Mặc dù Ý không phải là cái nôi của rượu vang nhưng nơi đây lại có những vùng trồng nho ngon nổi tiếng được các chuyên gia về rượu vang thế giới công nhận.
Rượu vang F Negroamaro được làm ra theo 1 quy trình khá công phu, trước tiên những trái nho to và đỏ chín được lên men khoảng 1 tháng, rồi đem ủ trong những thùng gỗ sồi của Pháp trong 12 tháng, sau đó để tăng thêm độ đậm đặc biệt chúng được chuyển tiếp sang những thùng gỗ sồi Nga ( những cây gỗ sồi có tuổi thọ từ 100 – 200 năm ) và được ủ trong 6 tháng tiếp theo. Trước khi những chai rượu vang F được xuất bán đi ra toàn thế giới chúng được để trong hầm thêm 6 tháng để hương vị được ổn định trước khi đến tay người sử dụng.
- Thương hiệu:San Marzano
- Loại vang:Vang đỏ
- Vùng:Puglia
- Xuất xứ:Ý
- Phân hạng:IGP
- Giống nho:Negroamaro
- Niên vụ:2017
- Thời gian ủ:12 tháng
- Đóng chai:Nút bần
- Dung tích:750ml
- Nồng độ:15%
MÔ TẢ CHI TIẾT
Rượu vang đỏ Ý F Negro Amaro, Chương trình hấp dẫn khi mua sắm tại Sành rượu mùa Giáng Sinh và năm mới: mua 11 chai tặng 1 chai và hộp quà đi kèm.
Tết Canh Tý 2020 mua vang F tặng hộp đi kèm.
Rượu Vang Ý F Negroamaro, màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú tannin khá mềm, xốp và cho ra hương vị vani, mùi mận chín, sim tím, mứt quả đen. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao nồng nàn, mùi tuyết tùng quyến rũ. Rượu lan tỏa trong khoang miệng và mượt mà dễ chịu với một kết thúc ngọt ngào và tinh tế.
Nho được hái bằng tay, được hái vào sáng sớm, lựa chọn những chùm nho tốt nhất. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai vang F.
RƯỢU VANG F NEGROAMARO
được lên men ở nhiệt độ 24 – 26°C trong thời gian 25 ngày sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. Để tăng thêm độ đặc biệt rượu được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Pháp và Caucasian 12 tháng. Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Caucasian của Nga, Cây sồi Nga trồng ở vùng Siberi do điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài từ 100 – 200 năm, các thớ gỗ khá mịn, vì vậy rượu vang được ủ từ loại thùng này sẽ cho ra một chai vang với hương vị đặc biệt. Rượu sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong hầm 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.
Hình ảnh Sành Rượu tasting chai vang F Negro Amaro tại tiệc của nhà nhập khẩu và đại diện hãng sản xuất tổ chức.
Vang F Negroamaro còn các vintage: 2015 và 2016 số lượng tồn ít, quý vị vui lòng alo để check kho.
Vang F Negro Amaro niên vụ 2016 được Luca Maroni đánh giá 98/100 điểm; Berliner Wein Trophy 2019 (winter tasting): Gold Medal; Singapore International Competition 2019: Gold Medal và Mundus Vini 2019 (spring tasting): Silver Medal.
Vang F Negroamaro niên vụ 2017 được Luca Maroni đánh giá 98/100 điểm, The New Zealand International Wine Show 2019 cho huy chương vàng (Gold medal).
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang F NegroAmaro”
You must be logged in to post a review.