RƯỢU NGÔ NON, RƯỢU NGÔ VÀNG: ĐỒ UỐNG GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG

Bạn đã biết tác hại của rượu ngô non đến thế nào chưa? Không giống như rượu Tây giả, rượu Tây giả chỉ gây ra những biểu hiện tức thời như choáng váng, đau đầu, buồn nôn, khó thở… thì những hóa chất tạo màu, tạo hương, và chất chống đông trong rượu ngô non có thể gây mất trí nhớ, thần kinh, mù lòa, thậm chí dẫn đến tử vong.

Như các bài viết trước, tôi đã khẳng định với quý độc giả – những người thích uống rượu ngô là trong thực tế không thể chưng cất được rượu ngô có màu vàng óng đẹp, mà trên thị trường vẫn truyền tai nhau gọi đó là rượu ngô non – rượu ngô vàng.best record player under 1000

Rượu ngô non, rượu ngô bao tử có màu vàng đẹp
Rượu ngô non, rượu ngô bao tử có màu vàng đẹp

Nấu rượu ngô là quá trình lên men ngô khoảng 7-10 ngày, sau đó ngô ủ được đem đi nấu. Quá trình chuyển hóa từ ngô lên men, dưới tác dụng của nhiệt, bốc hơi, ngưng tụ khi gặp lạnh và cho rượu. Việc chuyển đổi từ thể rắn sang thể khí, rồi tới thể lỏng không thể cho màu rượu có màu vàng tươi đẹp được, mà nó cho ra 1 loại chất có màu trong hơi đục đục, có nồng độ cao 42-45 độ. Vì vậy, tôi khẳng định lại với các bạn là rượu ngô nguyên bản phải có màu trong đục đục, còn rượu ngô đã qua xử lý ở máy khử độc tố công nghệ cao thì cho rượu trong suốt như nước cất và có độ rượu thấp hơn rượu ngô truyền thống.

ruou-ngo-bac-o-cho-vung-cao

Rượu ngô non – rượu ngô vàng được làm bằng cách sử dụng “rượu” không rõ nguồn gốc của Trung Quốc, có pha với hóa chất tạo màu vàng, mùi hương liệu của “kẹo ngô”. Loại rượu này thường được các con buôn nhập tiểu ngạch qua cửa khẩu Y Tý (Bát Xát – Lào Cai), hoặc cửa khẩu Ma-lù-thàng (Lai Châu)… Nếu bạn là người yêu thích du lịch bụi, thì bạn chỉ cần quá cảnh sang Trung Quốc vào nội địa khoảng 20km là đã thấy các lò sản xuất rượu ngô non – rượu ngô vàng – rượu giả bán vào thị trường Việt Nam rồi. Có xuất xứ từ Trung Quốc, được tạo ra bởi các hóa chất độc hại rẻ tiền, nên tác hại của rượu ngô non là rất nghiêm trọng.

Tác hại của rượu ngô non
Tác hại của việc uống rượu ngô non

Việc sử dụng rượu ngô non – rượu ngô vàng thiếu hiểu biết của một bộ phận người dùng, có thể họ chỉ là nạn nhân của những con buôn rượu với các mánh khóe đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng, đã trực tiếp làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính họ. Những tác hại của rượu ngô non – rượu ngô vàng lâu ngày sẽ có các tác hại nghiêm trọng sau:

Trả lời

Contact Me on Zalo
0563 376 789